Bánh mì Việt Nam chỗ nào ngon?

Bánh mì Việt Nam chỗ nào ngon?
DocumentObject.png

Xin quyền tác giả

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Enim integer varius faucibus tellus.

Gửi yêu cầu

Bánh mì Việt Nam chỗ nào ngon?

"Bánh mì và thịt làm chúng ta mạnh hơn. Cơm và cá làm chúng nó yếu đi."

Do thực dân Pháp họ có quan điểm gắt như thế nên sẽ không cho người Pháp ăn đồ Việt và ngược lại. Vì vậy, thực phẩm Pháp cực kỳ đắt. Bánh mì giờ 3000vnd một ổ, nhưng ngày xưa thực sự là thứ xa xỉ với người Việt.
 
Giả sử Đức không toang tại thế chiến thứ nhất, rồi bị Pháp xơi luôn 2 công ty nhập khẩu tại Đông Dương khiến giá thực phẩm rớt thảm hại, dân Việt Nam không biết đến bao giờ mới được ăn đồ Tây. Từ khi Đức thua cuộc, dân nghèo nước mình lần đầu được uống bia, ăn pho mát, bánh mì, sữa đặc...
 
Đến khi Pháp cút hoàn toàn khỏi Liên bang VCL (Đông Dương), Việt Nam dần cải tiến bánh mì để nó trở thành thương hiệu quốc gia như bây giờ. Bánh mì kiểu Việt ngắn hơn Pháp, xẻ đôi ra để kẹp, thêm nhiều rau và đồ chua. Tùy theo địa phương mà sẽ có các loại nhân khác nhau, từ chả lụa tới chả cá, thịt nướng tới thịt nguội. Thiên biến vạn hóa.
 
Bánh mì xứng đáng là con bài tủ của nền ẩm thực Việt Nam. Không những vang danh thế giới, thậm chí còn có tên riêng trong tự điển Oxford. Một ổ bánh mì Việt bên Hàn Quốc giá 140.000 - 160.000vnd. Qua đây cho ăn miễn phí còn chê.
 
Mời các bạn chia sẻ mấy địa chỉ bán bánh mì ngon nào (có hình càng tốt).
 
Donate Box
Donate

Donate cho tác giả

Gửi bình luận
Xem tất cả 0 bình luận

Tất cả bình luận

    © Bản quyền 2021, VIET HISTORY