LÝ TRIỀU MỘNG ẢO : Chương 1 - Xuyên không trở về làm Quận chúa

LÝ TRIỀU MỘNG ẢO : Chương 1 - Xuyên không trở về làm Quận chúa
DocumentObject.png

Xin quyền tác giả

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Enim integer varius faucibus tellus.

Gửi yêu cầu

LÝ TRIỀU MỘNG ẢO : Chương 1 - Xuyên không trở về làm Quận chúa

Lời giới thiệu từ Việt Sử Giai Thoại : Đây là phần mở đầu trong tiểu thuyết chương hồi Lý Triều Mộng Ảo của tác giả Nguyễn Thế Phong và Đặng Kim Phát, lấy cảm hứng từ Lịch sử.

Xin lưu ý, tiểu thuyết này không thuộc các thể loại chính sử hay dã sử.

Mời mọi người cùng theo dõi.

Đặt tấm thân nặng nề xuống chiếc giường gỗ sau một ngày mệt mỏi, Tú Anh bất lực thở dài lẩm bẩm:

– Thật không quay về được sao? Có phải đùa nhau hay không vậy, nói vu vơ vậy thôi mà mình cũng trở về quá khứ thật sao? Ông trời cũng muốn trêu mình đây mà! Đến bây giờ, Tú Anh cũng đã bắt đầu chấp nhận rằng mình đã bị xuyên không về quá khứ, trở thành con gái của Vũ vệ tướng quân Lê Phụng Hiểu, chuyện mà dù có nằm mơ đi nữa cô cũng không thể nào nghĩ tới.

Một tuần trước Tú Anh còn là giám đốc marketing của một công ty lớn, trong lúc đi chơi cùng đám bạn ở đền Quả Sơn, thì bỗng nhiên xảy ra một hiện tượng lạ. Bầu trời trong xanh đột nhiên chuyển thành một màu đen nghịt, từ trong đám mây le lói những vầng thái dương chiếu rọi xuống sân đền. Từng tia sáng dần kết tinh lại tạo thành hình dáng của một con rồng, xuất hiện từ trong đám mây lao thẳng về phía Tú Anh, khi tỉnh dậy thì mọi thứ xung quanh cô đã thay đổi mãi mãi. Một tiếng kêu vang lên phía ngoài cửa:

– Tú Anh, con đã ngủ chưa? Ta vào được không?

– Mẹ vào đi ạ. Tú Anh nhẹ nhàng nói. Một người phụ nữ dáng vẻ trung niên với khuôn mặt chữ điền bước vào. Bà có dáng vẻ khoan thai, nét mặt phúc hậu, thân hình không gầy cũng không béo, bước vào phòng Tú Anh nói: “Tú Anh, mau tới nhà chính, Bát lang Hoàng tử tới tìm con kìa?”

– Bát lang Hoàng tử là ai vậy mẹ? Sao bỗng dưng lại tìm con? Vừa dứt câu, Tú Anh đã bị mẹ vỗ một cái thật mạnh vào đầu bảo: “ Con bị sao vậy. Đêm qua chính hoàng tử đã đưa con về” Nói rồi bà kéo tay Tú Anh tới gian nhà chính. Khi vừa tới đây, Tú Anh trông thấy hai người đàn ông đang nói chuyện với nhau.

Một người thân hình vạm vỡ, lưng dài vai rộng, râu hùm hàm én, nét mặt uy nghiêm, toát lên phong thái của một vị tướng quân oai phong lẫm liệt, đây chính là người cha hiện tại của Tú Anh, Vũ vệ tướng quân Lê Phụng Hiểu. Người còn lại là một thanh niên, người này lưng đeo trường kiếm, khuôn mặt trái xoan trắng như ngọc, mắt phượng mày kiếm, vô cùng tuấn mỹ, quả thực không khác gì Phan An (1) tái thế.

Từ trên người hắn lại tỏa ra một cỗ bá khí của bậc vương giả, từng cử chỉ tỏa ra thần thái của một vị vương công quý tộc, vị này chính là Bát lang hoàng tử Lý Nhật Quang. Ba người vừa trò chuyện một lúc thì Lý Nhật Quang tạm biệt để hồi cung, Lê Phụng Hiểu lại bảo con gái tiễn Bát lang hoàng tử ra về. Trên đường đi ra, Tú Anh bất chợt nói:

– Hoàng tử, cho ta hỏi cái này…

– Có chuyện gì thì lúc khác hẵng nói, tạm thời ngươi cứ nghỉ ngơi đi, ta sẽ tới tìm người sau. Vừa dứt lời Bát lang hoàng tử đã nhảy lên ngựa cứ thế mà phóng đi.

Tú Anh đứng nhìn theo bóng người dần khuất xa mà ngơ ngác, tới bây giờ cô vẫn không hiểu đã xảy ra chuyện gì với mình hay là nhớ gì về chuyện mình được Lý Nhật Quang cứu.

Trong đầu cô bây giờ chỉ là một mảng hỗn độn với những câu hỏi không có lời giải. Vì sao cô lại được đưa về đây? Hiện tượng kì lạ trên bầu trời kia là sao? Cô phải làm gì với thân phận con gái của Lê Phụng Hiểu? Tú Anh quyết định sẽ tìm ra câu trả lời, từng câu từng câu trả lời một cho những vấn đề này.

Nếu ông trời đã cho cô về đây thì cô sẽ hỏi ông trời bằng được lý do của việc này. Tú Anh cứ thế bước về phòng mà không hay biết rằng sự xuất hiện của cô đã làm thay đổi số phận của biết bao con người, vận mệnh quỹ tích của nhiều người vào ngay lúc đó cũng đã từ từ trật khỏi đường đi của thiên cơ. Báo hiệu cho một hồi gió tanh mưa máu trải khắp thành Thăng Long.

* * * * *

Canh hai gà còn chưa gáy, một bóng người áo đen vội vàng nhập cung. Trong gian phòng nọ, ánh đèn vàng hắt lên bóng dáng của hai người, một già một trẻ. Người thanh niên áo xanh giọng có chút bất an nói:

– Sư phụ, đêm khuya thế này người vào cung có việc gì?

– Hoàng tử, có chuyện không ổn! Đêm nay lão tính thiên cơ, rõ ràng là không có gì bất thường nhưng lúc sau lại xuất hiện dị biến. Người áo đen vẻ ngoài già nua nói:

– Dị biến, xấu như thế nào, mau nói cho ta nghe. Người thanh niên áo xanh trả lời.

– Rõ ràng ngôi Đế tinh của thái tử chỉ còn có chút thoi thóp, vây quanh bởi sát tinh và hung tinh, đã định sẵn là một mình chống lại thiên hạ, trước mặt chỉ có đường chết, nhưng nay lại sáng lấp lánh không tắt, tử lộ sinh cơ, xuất hiện một con đường sống, dù không rõ ràng nhưng việc này thật sự là điềm báo có chút không lành.

Lão lo nếu như ta không đề phòng thì có thể vạn kiếp bất phục, không ngóc đầu lên được. Người thanh niên áo xanh trên mặt thoáng có chút lo lắng, hắn đi theo sư phụ từ nhỏ, hắn cũng biết rằng sự phụ vì để dành được ngôi đế vương cho hắn mà lao tâm khổ tứ sắp đặt, tính toán với một mục đích duy nhất chính là hắn có thể ngồi lên ngai vàng.

Nhưng trớ trêu thay, ngôi vị thái tử lại không phải của hắn, chuyện này cho đến nay vẫn luôn là nỗi đau canh cánh trong lòng hắn. Sau một hồi bàn bạc, cả hai người quyết định dù tốn bao nhiêu công sức đi nữa cũng phải dẹp bỏ được mối nguy này, không thể để bất kỳ điều gì làm hỏng đại nghiệp mà cả hai đã định ra.

Mời đọc giả cùng xem tiếp : CHƯƠNG 2.

Tác giả : Nguyễn Thế Phong và Đặng Kim Phát

Giới thiệu nhân vật

Nhân vật chính Tú Anh: xuyên không trở về nhà Lý trong thân phận con gái Vũ vệ tướng Lê Phụng Hiểu

An Nghi: con gái Phùng Chân, cháu ruột Tá Quốc Hoàng Hậu, luôn đối đầu với Tú Anh

Lý Nhật Quang: hoàng bát lang của Lý Thái Tổ

Nhân vật hoàng thất:

Vua Lý Thái Tổ

Lập Giáo Hoàng Hậu

Tá Quốc Hoàng Hậu

Lập Nguyên Hoàng Hậu

Hoàng tử Thái tử Lý Phật Mã

Khai Quốc Vương Lý Long Bồ

Dực Thánh Vương Lý Quang Khải

Vũ Đức Vương Lý Đức Bình

Đông Chinh Vương Lý Lực

Quan tiền triều Lê Phụng Hiểu

Lý Nhân Nghĩa

Phùng Chân

Lý Hạc

Donate Box
Donate

Donate cho tác giả

© Bản quyền 2021, VIET HISTORY