Số phận của những "bà trùm" phát xít Đức sau này ra sao?

Số phận của những "bà trùm" phát xít Đức sau này ra sao?
DocumentObject.png

Xin quyền tác giả

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Enim integer varius faucibus tellus.

Gửi yêu cầu

Số phận của những "bà trùm" phát xít Đức sau này ra sao?

Những người vợ của các trùm phát xít Đức có số phận và tín ngưỡng khác nhau. Họ đã từng sống bên cạnh những kẻ tội phạm chiến tranh mà tên tuổi cho đến nay vẫn bị người đời nguyền rủa.

Trong số những người phụ nữ này có người còn âm thầm sống hàng chục năm thời hậu chiến, có người phải nhận cái chết thảm khi kết thúc cuộc chiến tranh. Dưới đây là số phận đặc biệt một vài nhân vật tiêu biểu.

Magda Goebbels

Magda Goebbels (họ thời con gái là Ritshel) được coi là người nổi bật nhất trong số những người vợ của các trùm Đức quốc xã. Người đẹp tóc vàng sinh năm 1901, được giáo dục tại một tu viện ở Ursulines Vilvoorda, đã từng yêu cha dượng người Do thái và tự đặt cho mình theo họ của ông ta là Friedlander.

Tín ngưỡng của Magda cũng thay đổi dễ dàng như thay đàn ông, sau cuộc hôn nhân với một chủ nhà hàng Gunther Quandt nên trở thành người theo đạo Tin lành. Sau đó cô ta đã vội vã lao vào vòng tay của Haim Arlosoroff rồi ly hôn.

Vào năm 1928 sau khi nghe một bài phát biểu của Joseph Goebells, cô nàng và say mê hắn ta. Đó là sự kết hợp của người đẹp và ác quỷ: Goebbels không có được lợi thế về sức khỏe và ngoại hình nhưng lại là một kẻ gian manh.

Chính Hitler đã vun vén cho cuộc hôn nhân này khi cho rằng hình ảnh của một “phụ nữ Aryan chân chính” sẽ trở thành một đại diện của Đế chế thứ Ba. Hôn lễ được cử hành vào ngày 19.12/1931.

Đôi vợ chồng này được gắn kết bởi khát khao quyền lực, tham vọng và…con cái. Họ có cả thảy 7 đứa con và tất cả đều được đặt tên theo vần H của Hitler gồm: Harold. Helga. Hilde, Helmut, Holda, Hedda và Hyda. Năm 1938 Magda được nhận chiếc “Thánh Giá danh dự của những người mẹ Đức”, là hiện thân của “người phụ nữ Aryan lý tưởng” và được phát biểu trên đài phát thanh.

Người phụ nữ này không chia sẻ quan điểm của chồng về việc tiêu diệt người Do thái nhưng vẫn trung thành với chồng và với Quốc trưởng Hitler. 

Ngày 1.5/1945 khi sự sụp đổ của quân Đức đã rõ ràng, Magda đã lạnh lùng mặc trang phục màu trắng cho tất cả các con rồi sau đó để bác sĩ tiêm thuốc độc cho bọn trẻ. Goebbels không muốn nhìn thấy cảnh tượng đó. Hắn đã dùng súng tự sát, còn Magda uống thuốc độc tự tử. Vì lý do gì mà bà ta không để cho các con mình được sống cho đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Ilse Hess

Ilse Hess (Prehl) sinh năm 1901, là con gái của một bác sĩ giàu có. Cô ta trở thành một trong số những nữ sinh viên đầu tiên của trường Đại học Munich, học khoa triết học Đức. Năm 1920 Elsa đã bị cuốn hút vào tên phát xít Rudolf Hess và gia nhập Đảng Quốc xã.

Vẫn là Hiler đóng vai trò chính tác thành cuộc hôn nhân của cặp đôi này. Hôn lễ diễn ra vào ngày 20.12/1927 tại Munich. 10 năm sau đó Hitler trở thành cha đỡ đầu cho con trai tên là Volph của vợ chồng Hess.

Là một người đồng hành thực sự, Elsa đã đến thăm Hess trong trại giam. Không còn sự hỗ trợ của quốc trưởng sau khi chồng đã trốn trại sang Scotland, Ilse vẫn được nhận tiền trợ cấp.

Đến năm 1947 bà ta bị bắt và phải vào trại giam ở Augsburg, một năm sau thì được thả và chuyển đến Alga và mở một nhà nghỉ dưỡng tại đây. Cho đến tận khi qua đời vào năm 1995 người đàn bà này vẫn là một nữ phát xít cuồng tín.

Emma Goering

Emma Goering (Zonnemann) được sinh ra năm vào năm 1894 trong gia đình một ông trùm về sản xuất kẹo socola. Thời trẻ, Emma rất say mê nhà hát. Cô kết hôn với nam diễn viên Charles Kestlin, sau đó đã ly dị, đến năm 38 tuổi biểu diễn tại nhà hát ở Weimar. 

Emma làm quen với Goering là kẻ sáng lập Gestapo (tổ chức Mật vụ Đức quốc xã) vào năm 1932 và nhờ tên này đã chuyển đến nhà hát Berlin. Năm 1936 Goering đã cưới Emma theo sự sắp đặt của Hitler khi quốc trưởng cho rằng trong số các chiến hữu của mình “có quá nhiều người độc thân”. Goering đã bao bọc vợ trong sự xa hoa sau khi Emma sinh cho hắn cô con gái Edda.

Là đảng viên Đảng Quốc xã, Emma lúc nào cũng biện minh cho chồng mình nhưng vẫn tiếp tục kết bạn với những người Do thái và một vài người trong số họ đã nợ ơn cứu mạng của bà ta.

Sau sự tan rã của quân phát xít, Goering đã bị kết án và tự sát bằng thuốc độc xyanua. Emma bị bắt vào năm 1947 và bị buộc tội diệt chủng nhưng đã được thả tự do tại phòng xử án. Năm 1967 bà đã viết cuốn sách “Cuộc sống với chồng mình”. Bà qua đời vào năm 1973.

Ilse Koch

Ilse Koch (Koehler), là vợ của tên sỹ quan chỉ huy các trại tập trung Buchenwald và Majdanek, Ilse Koch bị gọi là “Phù thủy Buhenwald”. Ilse sinh ra trong một gia đình công nhân ở Dresden, sau khi tốt nghiệp trung học đã làm công việc thủ thư.

Là đảng viên đảng Quốc xã từ năm 1932, năm 1936 Ilse kết hôn với Karl Koch, trở thành giám thị trại tập trung Sachsenhausen, sau đó làm giám thị trưởng.

Đặc biệt tàn ác đối với tù nhân, mụ ta đã đầu độc những con chó của họ và đánh đập chúng. Người ta còn nói, theo lệnh của người đàn bà này những tù nhân có hình xăm đã bị giết và bộ da của họ được dùng để làm ra những đôi găng tay, bìa sách và chiếc chao đèn.

Năm 1947 vợ chồng Koch bị bắt bởi chính quân SS (Lực lượng vũ trang Đức quốc xã). Koch bị buộc tội giết một bác sỹ, tội tham nhũng và bị xử bắn, còn Ilse được tha bổng. Năm 1947 bà ta bị quân đội Mỹ bắt nhưng sau đó không lâu đã được thả tự do vì không đủ bằng chứng kết tội.

Bị bắt lại vào năm 1951, người ta tìm được rất nhiều nhân chứng cho sự đối xử tàn bạo của bà ta trong các nhà tù và Ilse bị kết án chung thân. Năm 1967 người phụ nữ này đã treo cổ tự sát tại nhà tù Aichach ở Bavaria.

Gerda Bormann

Gerda Bormann (Buch) là vợ Martin Bormann-thư ký riêng của Hitler và là con gái của chủ tịch Tòa án tối cao Đảng Quốc xã Walter Buch, được giáo dục tư tưởng của chủ nghĩa dân tộc.

Gerda cao hơn chồng mình một cái đầu, làm quen với Bormann năm 19 tuổi, một năm sau thì kết hôn và gia nhập Đảng Quốc xã. Hitler và Hess là những người có mặt tại hôn lễ. Vợ chồng Bormann cho ra đời đến 9 người con.

Gerda đưa ra ý tưởng hôn nhân đa thê vì lợi ích quốc gia và lên tiếng kêu gọi đàn ông thực hiện cùng lúc vài cuộc hôn nhân, đồng thời coi các bà vợ và con cái là hợp pháp. Và khái niệm “ngoại tình” nên bị lãng quên mãi mãi.

Khi quân đế chế phát xít sụp đổ, Martin bị giết khi chạy trốn. Trước đó, Gerda đã chạy đến Nam Tirol, tại đây bà ta mắc bệnh ung thư và chết vì bị ngộ độc thủy ngân trong quá trình hóa trị. Đàn con được một linh mục nhận làm con nuôi và đám trẻ đã sống sót sau chiến tranh.

Margaret Himmler

Margaret Himmler (Fon Boden) là một nữ quý tộc Phổ. Margaret kết hôn với Henrich Himmler kém mình 8 tuổi và buộc phải buôn bán kinh doanh. Himmler đã mua một trang trại gà và cố gắng buộc vợ mình sống như một người nội trợ tự cấp nhưng đã không thành. Một năm sau thì cô con gái Gudrun ra đời.

Sự nghiệp của Himmler gắn liền với trại giam mà chính tại đó hắn đã tự sát vào năm 1945. Người vợ góa của hắn tái hôn với tên phát xít Wolf Dieter Burvitsa và sinh thêm hai con thuộc chủng “Aryan”.

Margaret và con gái Gudrun sau này vẫn không từ bỏ tư tưởng của chủ nghĩa phát xít. Năm 1952 Gudrun đã tham gia thành lập tổ chức “Vikingygend” từng bị cấm hoạt động vào năm 1994.

Eva Braun

Cô gái tóc vàng Eva Braun làm vợ chính thức của tên Quốc trưởng Hitler chỉ vẻn vẹn có 40 giờ và kém chồng đến 23 tuổi. Sinh ra năm 1912 trong gia đình một giáo viên trung học. Eva cô tốt nghiệp trường tu viện, tham gia vào các môn thể thao điền kinh.

Tại ĐH dành cho phụ nữ cô học tiếng Pháp và kế toán, nhanh chóng thành thạo về máy ảnh. Eva làm quen với Quốc trưởng vào năm 1929 tại một studio ảnh và trở thành tình nhân của Hitler vào năm 1931. Cô gái nghiêm túc học nghề chụp ảnh và quay phim. Vào năm 1944 tình báo Anh vẫn cho rằng Eva chỉ là thư ký riêng của Hitler. 

Eva Braun kết hôn với Hitler vào ngày 29.4/1945 tại một boongke ở Berlin. Những người chứng kiến hôn lễ này là Bormann và Goebbels. Khi Berlin thất thủ trước Hồng quân Xô viết, Hitler đã dùng súng tự sát. Eva Braun uống thuốc độc tự tử, chấm dứt bi kịch của một tình yêu quên mình nhưng chỉ là người tình bí mật của Hitler gần suốt cả cuộc đời.

Tham khảo: Pravda, Newsru

Theo Soha.

Donate Box
Donate

Donate cho tác giả

© Bản quyền 2021, VIET HISTORY