Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn?

Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn?
DocumentObject.png

Xin quyền tác giả

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Enim integer varius faucibus tellus.

Gửi yêu cầu

Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn?

Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập ra đế quốc Mông Cổ, có rất nhiều kẻ thù. Vậy, làm sao ông “hóa giải” được các âm mưu ám sát mình? Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn? Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử với việc tạo ra đế chế Mông Cổ nhờ đạo quân hùng mạnh bậc nhất thế giới ở thế kỷ thứ 13. Ông là một nhà quân sự và một chính trị gia xuất sắc trong lịch sử. Ông cũng từng công khai rằng khát khao cả đời của mình là đánh bại kẻ thù, cướp lấy đất đai, của cải và phụ nữ. Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn?

Trong thời kỳ các bộ lạc ở vùng thảo nguyên bắc Trung Hoa chưa được thống nhất và lối sống vẫn là du mục cũng như chiến đấu trên lưng ngựa để cướp bóc của cải và phụ nữ thì việc một người phụ nữ phải làm vợ của những người đàn ông khác nhau là không khó hiểu. Chế độ hôn nhân một vợ một chồng là bất khả thi. Tuy có nhiều thê thiếp đến từ các tộc người thù địch nhưng Thành Cát Tư Hãn lại không vướng vào bất cứ một âm mưu ám sát nào đến từ những người phụ nữ ông chiếm đoạt. Tại sao lại như vậy? Các nguyên do sau đây được chỉ ra:

Thứ nhất, ông đối xử nhân đạo với những người phụ nữ. Trước đây, vì nhiều phụ nữ là do được cướp về làm vợ, không ai dám chắc người đó đã có thai từ trước đó hay không. Thế nên, đàn ông các bộ lạc du mục ở Mông Cổ thời xưa sẽ giết đứa con đầu lòng của vợ mình nếu có dù chỉ một chút nghi ngờ rằng đứa con đó không phải huyết thống của họ. Nhưng Thành Cát Tư Hãn lại không làm vậy, dù tàn bạo trên chiến trường nhưng ông khoan dung với trường hợp con cả của người vợ mà mình cướp về được sinh ra và vẫn đối xử tốt với họ miễn là họ trung thành với ông. Điều này có thể giúp những người phụ nữ cảm kích, không muốn làm tổn thương ông.

 Thứ hai, vì quân đội của ông hùng mạnh và sẵn sàng đáp trả trước mọi âm mưu thù địch. Nhiều người phụ nữ được đem dâng cho Thành Cát Tư Hãn với mục đích chính trị. Có những bộ lạc khiếp sợ trước sức mạnh của quân đội Mông Cổ nên họ đã dâng mỹ nữ để đạt được hòa bình. Nói cách khác, vai trò của người phụ nữ được đem dâng cho Thành Cát Tư Hãn còn có ý nghĩa sống còn với một tộc người hoặc quốc gia đó. Sẽ ra sao nếu người phụ nữ được dâng tặng có âm mưu thích sát vị hoàng đế này? Chắc chắn, quốc gia đó sẽ lâm vào đại họa, đứng trước nguy cơ diệt vong. Vì thế, người phụ nữ mang “sứ mệnh” trên sẽ không dại gì mà làm điều có hại cho quốc gia hay dân tộc của mình.

Thứ ba, việc đảm bảo an toàn cho Thành Cát Tư Hãn rất nghiêm ngặt. Tại sao không ai dùng được mỹ nhân kế với Thành Cát Tư Hãn? Hậu cung của ông tuy đông nhưng không phải ai muốn cũng đều dễ dàng được gần gũi với Thành Cát Tư Hãn. Họ chỉ được gặp khi vị hoàng đế này yêu cầu và cũng phải tuân thủ rất nhiều quy tắc để đảm bảo rằng không ai có thể tạo phản. Có những người phụ nữ chỉ duy nhất một lần được hầu hạ Thành Cát Tư Hãn nên việc lên âm mưu ám sát cũng sẽ khó khăn.

 Thứ tư, Thành Cát Tư Hãn được nhiều người ngưỡng mộ Với vị trí quyền lực đỉnh cao, lại là người tài giỏi, Thành Cát Tư Hãn nhận không ít sự ngưỡng mộ của dân chúng. Một người mạnh mẽ như ông sẽ rất có sức hút với phụ nữ. Vì thế, không lấy làm lạ khi nhiều người thê thiếp của ông có cảm tình thực sự và yêu ông thật lòng. Điển hình trong số đó là nàng Dã Toại, người tộc Thiết Đan, nàng rất yêu Thành Cát Tư Hãn, mặc dù thậm chí ông đã giết cha của nàng trước đây nhưng Dã Toại vẫn không nung nấu ý định trả thù mà chỉ một lòng ở bên hoàng đế. Như vậy chúng ta có thể thấy có nhiều nguyên nhân để Thành Cát Tư Hãn an toàn trước những người mà về lý có thể sẽ sát hại ông nhằm trả thù.

Tham khảo: SOHU.COM, KKNEWS.CC

Donate Box
Donate

Donate cho tác giả

© Bản quyền 2021, VIET HISTORY