VIỆT SỬ GIAI THOẠI

Người kể chuyện Sử

Việt Sử Giai Thoại – Về Chúng Tôi

Chia sẻ với bạn bè :

Việt Sử Giai Thoại (website Vietsugiaithoai.com) là dự án về History Media nhằm tạo ra một diễn đàn mở về Sử học Việt Nam và thế giới. Được thành lập vào ngày 01 tháng 12 năm 2018 và trực thuộc dự án chia sẻ kiến thức thông tin Vnpick Media. Mục đích của dự án là khơi gợi cho thanh niên Việt Nam một “tinh thần nguồn cội”, thông qua việc truyền đạt Lịch sử bằng tranh ảnh và những câu chuyện kể. Như cái cách mà người Trung Quốc đã truyền tải Lịch sử nước họ qua những bộ phim.

Tổng quan

Việt Sử Giai Thoại được thành lập bởi Đoàn Nhật Quang – Người đang là founder của nhiều dự án về content media như website thông tin sức khỏe Thuantunhien.vn , mạng xã hội chia sẻ tài liệu Vnpick.com. Với mong muốn khơi gợi tình yêu Sử học của giới trẻ Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực History Media, website Vietsugiaithoai.com đã ra đời và bước đầu trở thành diễn đàn tổng hợp các bài viết về lịch sử, chính trị, quân sự của nhiều tác giả trẻ tại Việt Nam hiện nay. Văn phòng của dự án đang đặt tại địa chỉ quận Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam.

Hiện tại, website Việt Sử Giai Thoại có hơn 2.000 bài viết tổng hợp và các bài Sử luận của 40 tác giả khác nhau. Website hiện cũng đang có hơn 50.000 lượt truy cập mỗi tháng và đang nhắm đến mục tiêu trở thành website Sử học lớn nhất tại Việt Nam về số lượng người dùng và số bài viết được đăng tải vào năm 2020.

Cảm hứng

Lấy cảm hứng từ các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Media dành cho Sử học như: History.com Qulishi.com. Vietsugiaithoai.com mong muốn trở thành nơi thúc đẩy tình yêu Sử học của người trẻ và dần trở thành cổng điện tử cung cấp thông tin uy tín nhất về lịch sử tại Việt Nam.

Mô hình kinh doanh

Cho đến hiện tại, Việt Sử Giai Thoại vẫn đang là một dự án phi lợi nhuận. Dự án này bao gồm website Vietsugiaithoai.com là trung tâm, kết hợp với các kênh social media khác trên các nền tảng Facebook – Youtube LinkedIn

Mục tiêu tương lai : Theo kế hoạch mà founder Đoàn Nhật Quang đã chia sẻ, trong vòng 3 năm : 2019 -2022, Vietsugiaithoai.com sẽ trở thành một start-up trong lĩnh vực Media chuyên về Lịch sử. Công ty sẽ mở rộng mô hình của mình sang nhiều lĩnh vực khác như Social Media, phim điện ảnh về sử, xuất bản sách…

Nguyên tắc hoạt động của diễn đàn

Dưới đây là những nguyên tắc hoạt động do chính website : Vietsugiaithoai.com công bố :

1. Việt Sử Giai Thoại là một diễn đàn mở về Lịch Sử được thành lập với mục đích khơi gợi cho thanh niên Việt Nam một “tinh thần nguồn cội”, thông qua việc truyền đạt Lịch sử bằng tranh ảnh và những câu chuyện kể. Như cái cách mà người Trung Quốc đã truyền tải Lịch sử nước họ qua những bộ phim.

2. Tại diễn đàn này, bạn đọc sẽ tìm thấy câu chuyện thú vị về những sự kiện hoặc nhân vật của một thời đã qua, có người rất nổi tiếng, cũng có người đã bị lãng quên. Tất cả sẽ được tường thuật lại rất sống động qua văn phong có khi hùng hồn, có khi dí dỏm, lại có lúc thơ mộng trữ tình của nhiều tác giả.

3. Với mong muốn đa dạng hóa nguồn tư liệu về Lịch Sử. Ban biên tập chúng tôi có tổng hợp và sưu tầm các bài viết từ nhiều nguồn khác nhau. Cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Những bài viết như vậy sẽ có đề tên tác giả và nguồn trích dẫn để bạn đọc có thể liên hệ thêm.

4. Nội dung chính của diễn đàn là về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, để mở rộng nguồn hiểu biết của bạn đọc, chúng tôi còn có các bài viết về Sử học Trung Hoa và các Quốc gia trên Thế giới.

5. Chúng tôi làm Sử dựa trên quan điểm khách quan. Tôn trọng mọi góc nhìn. Đề cao tính đa chiều của Sử học.

6. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến Cộng đồng Việt Sử Giai Thoại. Chúng tôi rất cảm động nếu như nhận được sự quan tâm của bạn đọc bằng việc xem, share và trao đổi nguồn tài liệu cùng chúng tôi.

7. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc cùng các tác giả đã đóng góp nguồn tư liệu quý giá này cho chúng tôi. Vì một mục tiêu phát triển “Tinh thần cội nguồn – Tinh thần Sử học” của thanh niên Việt Nam.

8. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Phần lớn bội dung trên trang Vietsugiaithoai.com là từ Internet. Bản quyền thuộc về tác giả gốc, trừ những bài viết có nhãn độc quyền của VSGT. Nếu có bất kỳ vi phạm bản quyền gốc nào của bạn, vui lòng cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ xóa nội dung đó sớm nhất có thể.

Liên kết ngoài

  1. https://vietsugiaithoai.com/viet-su-giai-thoai-ve-chung-toi/
  2. https://www.linkedin.com/company/vietsugiaithoai/
  3. https://www.facebook.com/nguoikechuyensu/

BBT Việt Sử Giai Thoại.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

Công ty Cổ Phần Vnpick Group.

Địa chỉ : 92 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Email : contact@vietsugiaithoai.com

Người đại diện : Đoàn Nhật Quang

Điện thoại : 0901.253.389

Email cá nhân : doannhatquang03@gmail.com

Lĩnh vực hoạt động : Báo chí trực tuyến. Online Media. Social Media.

Việt Sử Giai Thoại Copyright © 2019

Copyright © All rights reserved. | Việt Sử Giai Thoại by VNPICK GROUP.