Việt Sử Giai Thoại – Về Chúng Tôi

Việt Sử Giai Thoại (website Vietsugiaithoai.com) là dự án History Media nhằm tạo ra một diễn đàn mở về Sử học Việt Nam. Mục đích của dự án là khơi gợi cho thanh niên Việt Nam một tinh thần yêu thích Lịch sử, đặc biệt là Sử học nước nhà. Sử học mà Việt Sử Giai Thoại muốn truyền tải là Sử học “bình dân”. Thông qua việc truyền đạt Lịch sử bằng tranh ảnh và những câu chuyện kể. Đơn giản, dễ hiểu, đa chiều. Như cái cách mà người Trung Quốc đã truyền tải Lịch sử nước họ qua những bộ phim, Việt Sử Giai Thoại muốn truyền tải Lịch sử nước Việt qua những câu chuyện kể.

TỔNG QUAN

Việt Sử Giai Thoại thuộc dự án Việt Sử Media, được thành lập từ một nhóm các thanh niên yêu Sử Việt với mong muốn khơi gợi tình yêu Sử học của giới trẻ Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực History Media. Từ niềm đam mê đó, website Vietsugiaithoai.com đã ra đời và bước đầu trở thành diễn đàn tổng hợp các bài viết về lịch sử, chính trị, quân sự của nhiều tác giả trẻ tại Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, website Việt Sử Giai Thoại có hơn 1.000 bài viết tổng hợp và các bài Sử luận của 60 tác giả khác nhau. Website hiện cũng đang có hơn 100.000 lượt truy cập mỗi tháng và đang nhắm đến mục tiêu trở thành website Sử học lớn nhất tại Việt Nam về số lượng người dùng và số bài viết được đăng tải vào năm 2020.

CẢM HỨNG

Lấy cảm hứng từ các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Media dành cho Sử học như: History.com Qulishi.com. Vietsugiaithoai.com mong muốn trở thành nơi thúc đẩy tình yêu Sử học của người trẻ và dần trở thành Chuyên trang điện tử cung cấp thông tin uy tín nhất về lịch sử tại Việt Nam.

NIỀM TRĂN TRỞ

Nhìn sang các nước láng giềng của Việt Nam mình, đặc biệt là Trung Quốc. Họ đã rất thành công trong việc truyền tải Lịch sử của nước họ đến với nhiều nước xung quanh thông qua những bộ phim, những tiểu thuyết dựa trên Lịch sử. Từ đó, người Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng văn hóa đến các nước láng giềng như Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên…Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn, kho tàng Chính Sử và Dã Sử của nước ta không hề thua kém gì Hán Sử hay bất kỳ Lịch sử của quốc gia nào. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là, chúng ta đang chưa truyền tải thành công Lịch sử nước mình đến với toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

QUAN ĐIỂM CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi tin rằng, cách tốt nhất để truyền tải Sử Việt đến với số đông mọi người sẽ có thể thực hiện bằng những câu chuyện hấp dẫn, những thước phim, tiểu thuyết. Chúng tôi gọi đó là Sử học bình dân.Việt Sử Giai Thoại không phải là một chuyên trang nghiên cứu có tính học thuật. Chúng tôi là tập hợp của những người trẻ yêu Sử Việt, không phải là những nhà Sử học chuyên nghiệp.Quan điểm Sử học tại Việt Sử Giai Thoại là trung lập. Chúng tôi không đả kích hay thiên vị bất kỳ phe nhóm, chế độ, triều đại hay nhân vật Lịch sử nào cả. Chúng tôi mong muốn truyền tải những góc nhìn đa chiều và quan điểm riêng của các tác giả. Miễn sao quan điểm đấy được đưa ra dựa trên các dẫn chứng và lập luận cụ thể.

Tác giả tại Việt Sử Giai Thoại

Việt Sử Giai Thoại không phải là một blog cá nhân. Chúng tôi hoạt động như một diễn đàn mở. Là nơi tổng hợp những bài viết từ rất nhiều tác giả khác nhau. Vì vậy, Việt Sử Giai Thoại bao gồm tất cả các quan điểm đối lập.Xin nhắc lại, chúng tôi tôn trọng tất cả quan điểm của các tác giả, kể cả các bình luận góp ý từ bạn đọc. Miễn sao các bình luận ấy mang tính đóng góp, có lý lẽ và lập luận chính đáng. Những hành vi nói tục chửi thề, công kích cá nhân đều bị nghiêm cấm cả ở Fanpage lẫn website của chúng tôi.Chúng tôi không có trách nhiệm phải làm vừa lòng bạn đọc. Không viết cho riêng một cá nhân nào hay một thế lực nào cả. Xin lưu ý điều này !

Nguồn tư liệu

Với mong muốn đa dạng hóa nguồn tư liệu về Lịch Sử. Ban biên tập chúng tôi có tổng hợp và sưu tầm các bài viết từ nhiều nguồn khác nhau. Cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Những bài viết như vậy sẽ có đề tên tác giả và nguồn trích dẫn để bạn đọc có thể liên hệ thêm. Nội dung chính của diễn đàn là về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, để mở rộng nguồn hiểu biết của bạn đọc, chúng tôi còn có các bài viết về Sử học Trung Hoa và các Quốc gia trên Thế giới.

Mô hình kinh doanh

Cho đến hiện tại, Việt Sử Giai Thoại vẫn đang là một dự án phi lợi nhuận. Dự án này bao gồm website Vietsugiaithoai.com là trung tâm, kết hợp với các kênh social media khác trên các nền tảng Facebook Youtube LinkedIn

Mục tiêu tương lai : Định hướng trong vòng 3 năm : 2019 -2022, Việt Sử Media sẽ trở thành một start-up trong lĩnh vực Content Media chuyên về Lịch sử. Công ty sẽ mở rộng mô hình của mình sang nhiều lĩnh vực khác như Social Media, phim điện ảnh về sử, xuất bản sách…

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến Cộng đồng Việt Sử Giai Thoại. Chúng tôi rất cảm động nếu như nhận được sự quan tâm của bạn đọc bằng việc xem, share và trao đổi nguồn tài liệu cùng chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc cùng các tác giả đã đóng góp nguồn tư liệu quý giá này cho chúng tôi. Vì một mục tiêu phát triển “Tinh thần cội nguồn – Tinh thần Sử học” của thanh niên Việt Nam.

Phần lớn bội dung trên trang Vietsugiaithoai.com là từ Internet. Bản quyền thuộc về tác giả gốc, trừ những bài viết có nhãn độc quyền của VSGT. Nếu có bất kỳ vi phạm bản quyền gốc nào của bạn, vui lòng cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ xóa nội dung đó sớm nhất có thể.

Liên kết ngoài

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

Dự án Việt Sử Media.

Địa chỉ : 92 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Email : Vietsumedia@gmail.com

Người đại diện : Đoàn Nhật Quang

Điện thoại : 0901.253.389 (Vui lòng liên hệ qua Zalo nếu không thể gọi điện)

Email cá nhân : doannhatquang03@gmail.com

Lĩnh vực hoạt động : Báo chí trực tuyến. Online Media. Social Media.

Việt Sử Giai Thoại Copyright © 2019